Tại sao phải sơn lại nhà?

1. Do quy hoạch và kiến trúc, nhà ở các khu vực thành phố đa phần được thiết kế theo kiểu nhà ống, phần lớn là thiếu nguồn ánh sáng tự nhiên, ít có sự lưu thông không khí trong không gian nội thất. Bên cạnh đó, với điều kiện thời tiết nhiệt đới, nóng ẩm gió mùa ở khu vực miền Bắc, dẫn đến độ ẩm môi trường trong nhà lúc nào cũng cao, ngày qua ngày, thẩm thấu vào bề mặt của các bức tường ngăn, nên bề mặt tường lúc nào cũng trong tình trạng ẩm thấp, nhất là các khu vực chân tường.


Bề mặt tường bị nấm mốc
 

+ Bạn đã nhìn thấy điều gì trên bề mặt tường, trần nhà mình?
– Bề mặt tường bị nấm mốc
– Bị phồng rộp, bong tróc,
– Sơn bị bong tróc
– Bị ngấm nước, màng sơn mủn nát,
– Bị phấn hóa, ố vàng, bay màu,…
– Và còn nữa, theo thời gian, bề mặt tường bị bám bụi bẩn, do con trẻ tô vẽ, do va chạm,… đã làm mất đi tính thẩm mỹ của bề mặt tường sơn.


Sơn bị bong tróc
 

2. Đâu là nguyên nhân dẫn đến những hiện tượng này?
– Việc xử lý không triệt các biện pháp chống thấm, chống ngấm nước (hệ thống hộp kỹ thuật, hệ thống chống thấm sàn nhà vệ sinh, bề mặt tường đứng bị ngấm nước…) là nguyên nhân chính dẫn đến các hiện tượng mà mắt thường nhìn thấy nêu trên. Tuy nhiên, còn một số nguyên nhân chủ quan như: Sơn kém chất lượng kém, thi công sơn không đúng quy trình,…

 

Bị ngấm nước
 

– Khi bạn đã nhìn thấy những hiện tượng như chúng tôi đã liệt kê ở trên, khi đó không gian sống của bạn đã không còn được an toàn nữa. Bề mặt tường cũ với những khu vực bị mốc, bong tróc hay phấn hóa màng sơn cũng là nơi độ ẩm của bề mặt tường là khá cao, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn trú ngụ, thậm chí là nơi để cho các loại ký sinh trùng như ruồi, muỗi có môi trường tốt để đẻ trứng và sinh sôi nảy nở. Và đây cũng là điều mà bạn đã không nhìn thấy!

– Ngoài những thực tế trên, còn một số những yếu tố mang tính duy tâm khác, chẳng hạn như: theo như khoa học giải thích, mọi thứ để lâu sẽ sinh ra nguồn năng lượng âm, kìm hãm sự sinh trưởng và phát triển. Nên chúng ta cũng thường thấy, việc cải tạo, sửa chữa lại không gian sống theo định kỳ, cũng là một lý do để kích thích sự sinh trưởng và phát triển. Điều này cũng là thuận theo quy luật của tự nhiên.


 

3. Bạn nghĩ đến điều gì khi sơn lại nhà?
– Làm mới không gian sống, tăng thêm nguồn năng lượng mới, tạo sự sinh trưởng và phát triển,
– Loại bỏ được những khu vực lưu trú của các loại vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh, an toàn về sức khỏe của gia đình,
– Hay, đơn giản chỉ là “nhìn thấy đẹp hơn”,
– Và điều đặc biệt trong tâm lý con người nói chung là, bất cứ điều gì mới cũng đều thích!
Và nếu bạn thật sự quan tâm đến những điều mà chúng tôi đã chia sẻ, vì sự an toàn, sinh trưởng và phát triển, điều mà bạn đang mong muốn mang đến cho những người thân yêu của bạn! Hãy sơn lại nhà ngay!